images634644 09 copy

  • Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

HỌC BỔNG JDS NĂM 2016 DÀNH CHO CÁC CÁN BỘ CÔNG CHỨC VIÊN CHỨC VIỆT NAM

JDS học bổng

Ngày 11 tháng 07 năm 2016, trong khuôn khổ Hợp tác giữa Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam và Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), Chương trình học bổng Phát triển Nguồn Nhân lực cho Việt Nam (JDS) 2016 sử dụng nguồn vốn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Nhật Bản đã chính thức được khởi động, hướng đến đối tượng là các cán bộ, viên chức Việt Nam, những người được kỳ vọng sẽ đóng góp sức mình cho công cuộc phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam.

JDS là chương trình học bổng toàn phần, gồm học phí, vé máy bay khứ hồi, sinh hoạt phí hàng tháng và các khoản trợ cấp khác. Học bổng JDS đã được triển khai ở Việt Nam từ năm 2000, và cho đến hiện tại, chương trình đã cung cấp 484 suất học bổng cho Việt Nam. Theo khuôn khổ Chương trình từ năm 2014-2017, học bổng JDS 2016 cung cấp khóa học Thạc sĩ trong hai (02) năm bằng tiếng Anh cho nhiều lĩnh vực bao gồm Kinh tế, Giao thông/Phát triển Đô thị, Năng lượng, Nông nghiệp, Môi trường, Hệ thống Luật pháp và Hành chính công tại các trường Đại học Nhật Bản. Thời hạn đăng ký tham gia chương trình học bổng JDS 2016 là 17:00 ngày 21 tháng 10 năm 2016. Ba mươi (30) ứng viên xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn vào đầu tháng 3/2017 và sang Nhật tham gia khóa đào tạo Thạc sĩ vào tháng 8/2017.

Tiêu chuẩn lựa chọn:

- Quốc tịch: tất cả các ứng viên đều phải là công dân Việt Nam hiện đang sống và làm việc ở Việt Nam tại thời điểm nộp đơn

- Tuổi hạn chế: dưới 35 tuổi

- Trình độ học vấn: Tốt nghiệp đại học

- Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc chính thức kể từ khi tốt nghiệp đại học phù hợp với ngành học thạc sĩ dự kiến.

- Khả năng cống hiến: Có khả năng cống hiến cho công cuộc phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam bằng những kiến thức và kỹ năng tiếp thu được sau khi trở về nước.

- Khả năng ngoại ngữ: thông thạo tiếng Anh TOEFL ITP 500 (iBT 61) / IELTS 5.5 (không có điểm thành phần nào dưới 5.0) trở lên.

- Sức khoẻ: Tất cả các ứng viên đều phải có sức khoẻ tốt cả về thể chất lẫn tinh thần.

- Các ứng cử viên hiện đang nhận học bổng (hoặc dự kiến sẽ được nhận) từ các chương trình khác của Chính phủ Nhật Bản (MEXT), sẽ không được tham gia vào chương trình học bổng JDS.

Hội thảo giới thiệu học bổng JDS sẽ được tổ chức ở các tỉnh thành: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Cần Thơ, Đà Nẵng và Huế trong thời gian tháng 8/2016.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam hoặc tra cứu website chính thức của Chương trình.

Văn phòng Dự án JDS tại Việt Nam

Tầng 3, Tòa nhà Việt-Nhật (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội, Việt Nam

ĐT: 04-3934-7711/7712; Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

JDS Website: http://jds-scholarship.org

Giờ làm việc: 8:30 – 12:00/ 13:30 – 17:00, từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Nguồn: Ban Quốc tế Trung ương Đoàn

Style Sitting

Fonts

Layouts

Direction

Template Widths

px  %

px  %